KHÁM PHÁ

Hàng loạt ứng dụng Android gặp sự cố crash liên tục trên toàn cầu, lỗi do đâu?

Ngày 23, tháng 03, năm 2021

Theo một số báo cáo từ người dùng Android toàn cầu, các ứng dụng họ đang sử dụng bổng xảy ra lỗi crash hàng loạt không rõ nguyên nhân, một vài mẫu smartphone bị ảnh hưởng: Samsung, Pixel, Motorola, One Plus,…. Đặc biệt, các mẫu máy đến từ Samsung như Galaxy S20, S21, Note 20, A50 và A70 series được lượng lớn người dùng báo cáo lên trang subreddit của Samsung về lỗi này.

Mới đây Google đã có kết luận: “Chúng tôi đã phát hiện ra một sự cố xảy ra với WebView, đã khiến cho một số ứng dụng Android bị crash. Chúng tôi hiện đang xác định phạm vi ảnh hưởng và một bản sửa lỗi sẽ sớm được cập nhật”.

Một số người dùng cho biết rằng việc xóa bản cập nhật mới nhất của WebView trong hệ thống sẽ giúp khắc phục sự cố này. Đây cũng chính là hướng dẫn của Samsung tại Mỹ, nhằm giúp người dùng của họ tạm thời khắc phục sự cố.

Cách khắc phục tạm thời:

 

Vào menu Settings trên điện thoại của bạn. Tìm đến mục Apps & Notifications(Thông báo và ứng dụng), tìm đến Android System Webview (nếu không thấy ứng dụng này, hãy bấm vào dấu 3 chấm ở phía trên bên phải và chọn show system apps).

Bấm vào Android System Webview, bấm vào menu phía trên bên phải và chọn Uninstall updates. Thao tác này sẽ không xóa hoàn toàn System Webview, nhưng sẽ loại bỏ bản cập nhật mới nhất. Cuối cùng chọn Ok để xác nhận.

Nếu máy của bạn gặp tình trạng tương tự hãy làm theo cách mà SiliconZ đã chia sẻ sau đây, tuy nhiên trong lúc sử dụng có thể Play Store sẽ tự động cập nhật ứng dụng mà không thông báo trước. Nếu tiếp tục gặp lại lỗi như trên thì các bạn có thể lặp lại các bước mà SiliconZ đã hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

XEM THÊM

CƠ CHẾ ATLAS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỦA BẠN
Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng góc làm việc chuẩn công thái học đang dần lên ngôi. Một trong số đó không thể không nhắc đến thương hiệu công thái học tiên phong Epione với Epione Easy Chair - một trong những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực ghế công thái học
SỰ THẬT VỀ CƠ CHẾ ATLAS TRÊN CHIẾC GHẾ CÔNG THÁI HỌC EPIONE EASY CHAIR
Bộ phận hỗ trợ lưng (backrest) là một trong những điểm quan trọng nhất và được tập trung nghiên cứu để đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi và bạn cần phải lưu ý khi chọn ghế. Với mức giá chỉ 5 triệu nhưng chiếc ghế công thái học đã của Epione đã được trang bị cơ chế ATLAS độc quyền giúp hiệu chỉnh tối ưu cho người sử dụng
Một chiếc chuột độc đáo cho anh em thích sự mới lạ
Tank Mouse là một con chuột máy tính có thiết kế cực kì độc đáo, lấy cảm hứng từ Commodore Amiga 1352 nổi tiếng, pha một chút cổ điển nhưng sở hữu các công nghệ hiện đại.
inCharge XL: Một phiên bản mới của inCharge X với chiều dài khủng hơn và bền hơn nhiều lần
Tiếp nối sự thành công trước đó của inCharge X thì mới đây Rolling Square đã tung ra phiên bản kế nhiệm của sợi cáp đa năng này với chiều dài size XL siêu khủng cùng với đó là độ bền ấn tượng
KiCA JetFan: Chiếc quạt siêu nhỏ gọn này sẽ giúp bạn thổi bay cái nắng mùa hè chỉ với một nút bấm
Một chiếc quạt nhỏ chỉ bằng lòng bàn tay nhưng mang trong mình sức mạnh cực kì mạnh mẽ của một chiếc máy sấy tóc mini, bạn có tin được không? KiCA JetFan chính là chiếc quạt thần kì đó.