KHÁM PHÁ

Từ trò đùa thành sự thật - Bàn phím siêu độc lạ chỉ 3 phím dành cho dân lập trình

Ngày 30, tháng 09, năm 2021

Cộng đồng lập trình viên (coder, programer) thường rỉ tai nhau rằng làm lập trình bây giờ dễ, toàn copy với paste. Vào ngày 01/4/2021, nền tảng cộng đồng hỗ trợ lập trình viên Stack Overflow đã tạo ra một thử nghiệm nhỏ để tìm hiểu xem tuyên bố trên có thật hay không.

Trong ngày hôm đó, mỗi khi người dùng copy một đoạn code trên Stack Overflow một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện để quảng cáo cho một sản phẩm không có thật. Sản phẩm đó là The Key, siêu bàn phím chỉ có 3 phím với 2 chức năng là Ctrl + C và Ctrl + V. The Key được quảng cáo là phương thức mới và duy nhất để copy và paste trên nền tảng Stack Overflow.

Theo thống kê, hơn 1/4 trong số 15 triệu người dùng Stack Overflow có hành vi copy và paste trong vòng 5 phút sau khi truy cập trang web. Một số lượng lớn người dùng khác cũng đã thấy quảng cáo của The Key và rất yêu thích nó. Nhiều người yêu cầu Stack Overflow biến bàn phím này thành sự thật.

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người dùng, mới đây Stack Overflow đã chính thức tung siêu bàn phím The Key ra thị trường.

Thiết kế của The Key cực kỳ tối giản với 3 phím gồm Ctrl (gắn logo của Stack Overflow), C và V. Đi kèm với bàn phím là cáp USB-C to USB với thiết kế xoắn ấn tượng. Là sản phẩm thực tế nên ngoài copy, paste bạn còn có thể lập trình cho The Key thực hiện bất kỳ lệnh bàn phím nào mà bạn muốn. Bàn phím dùng switch Kailh Box Black nên đảm bảo trải nghiệm gõ mượt mà.

Ngay sau khi ra mắt The Key đã cháy hàng dù được bán với giá lên tới 29 USD (tương đương 660 ngàn đồng). Hiện tại, Stack Overflow vẫn nhận đặt hàng The Key qua đối tác Drop. 

Theo tuyên bố của Stack Overflow và Drop, tất cả các đơn hàng sẽ được vận chuyển vào ngày 13/12/2021

Một số hình ảnh từ chiếc bàn phím này:

Có thể bạn quan tâm

XEM THÊM

Nâng cao trải nghiệm thực tế cùng SiliconZ
Với mong muốn gia tăng sự trải nghiệm cho người dùng, nâng cao chất lượng – dịch vụ và đáp ứng mong đợi của khách hàng. SiliconZ trân trọng thông báo đến Quý khách hàng địa điểm trải nghiệm thực tế các sản phẩm của chúng tôi
Kara Pure - Chiếc máy làm nước đến từ tương lại, tạo ra nước nước từ không khí
Kara Pure sẽ biến không khí trong nhà của bạn thành một loại nước kiềm chống oxy hóa với độ pH 9,2+. Bộ phận chuyển đổi không khí thành nước có thể tạo ra tới 10L nước sạch một lần
Revopoint POP 2: Chiếc máy quét 3D cao cấp mà bạn đang tìm kiếm
Revopoint POP 2 - Một chiếc máy quét 3D cao cấp với kích thước gọn nhẹ chính là sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Revopoint POP 2 3D Scanner có độ chính xác cao, hoạt động mượt mà, hiệu ứng màu sắc tốt,...
Keychron K6 và K8 Retro - Sự hòa quyện giữa nét đẹp cổ điện và hiện đại
Thiết kế trau chuốt, màu sắc Retro mới lạ là điểm nhấn mà Keychron muốn đem tới cho người dùng lần này với hai chiếc bàn phím mới là K6 và K8 phiên bản Retro
MOFT Smart Desk Mat Snap - Tấm stand đa năng mang đến không gian làm việc tập trung và thoải mái cho bạn
Moft Mat Snap là một tấm stand đa năng có thiết kế vô cùng thú vị và độc đáo. Với kiểu thiết kế Ergonomic độc đáo, bạn có thể thoải mái điều chỉnh các góc khác nhau để mang đến một trải nghiệm thú vị nhất.