KHÁM PHÁ

Từ trò đùa thành sự thật - Bàn phím siêu độc lạ chỉ 3 phím dành cho dân lập trình

Ngày 30, tháng 09, năm 2021

Cộng đồng lập trình viên (coder, programer) thường rỉ tai nhau rằng làm lập trình bây giờ dễ, toàn copy với paste. Vào ngày 01/4/2021, nền tảng cộng đồng hỗ trợ lập trình viên Stack Overflow đã tạo ra một thử nghiệm nhỏ để tìm hiểu xem tuyên bố trên có thật hay không.

Trong ngày hôm đó, mỗi khi người dùng copy một đoạn code trên Stack Overflow một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện để quảng cáo cho một sản phẩm không có thật. Sản phẩm đó là The Key, siêu bàn phím chỉ có 3 phím với 2 chức năng là Ctrl + C và Ctrl + V. The Key được quảng cáo là phương thức mới và duy nhất để copy và paste trên nền tảng Stack Overflow.

Theo thống kê, hơn 1/4 trong số 15 triệu người dùng Stack Overflow có hành vi copy và paste trong vòng 5 phút sau khi truy cập trang web. Một số lượng lớn người dùng khác cũng đã thấy quảng cáo của The Key và rất yêu thích nó. Nhiều người yêu cầu Stack Overflow biến bàn phím này thành sự thật.

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người dùng, mới đây Stack Overflow đã chính thức tung siêu bàn phím The Key ra thị trường.

Thiết kế của The Key cực kỳ tối giản với 3 phím gồm Ctrl (gắn logo của Stack Overflow), C và V. Đi kèm với bàn phím là cáp USB-C to USB với thiết kế xoắn ấn tượng. Là sản phẩm thực tế nên ngoài copy, paste bạn còn có thể lập trình cho The Key thực hiện bất kỳ lệnh bàn phím nào mà bạn muốn. Bàn phím dùng switch Kailh Box Black nên đảm bảo trải nghiệm gõ mượt mà.

Ngay sau khi ra mắt The Key đã cháy hàng dù được bán với giá lên tới 29 USD (tương đương 660 ngàn đồng). Hiện tại, Stack Overflow vẫn nhận đặt hàng The Key qua đối tác Drop. 

Theo tuyên bố của Stack Overflow và Drop, tất cả các đơn hàng sẽ được vận chuyển vào ngày 13/12/2021

Một số hình ảnh từ chiếc bàn phím này:

Có thể bạn quan tâm

XEM THÊM

WIN Max 2021: Laptop tích hợp gamepad độc đáo từ Indiegogo
Là một sản phẩm tập trung vào chơi game, WIN Max sở hữu một thiết kế mạnh mẽ và cực kì bền bỉ với nắp làm bằng hợp kim nhôm magiê CNC
LaserPecker: Trở thành nhà điêu khắc laser thật dễ dàng với Máy khắc & cắt laser cầm tay
LaserPecker là một chiếc máy cắt và khắc laser 2-in-1 vô cùng nhỏ gọn với nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.
Deyuanxiang Fingerprint Padlock: Ổ khóa vân tay kèm hệ thống SOS đặc biệt đến từ Indiegogo
Deyuanxiang Fingerprint Padlock là một chiếc Ổ khóa vân tay kèm hệ thống SOS đặc biệt đến từ Indiegogo chắc chắn sẽ cực kì giúp ích cho bạn.
Upcore - Điều chỉnh tư thế, xóa tan mệt mỏi chỉ với chiếc đai lưng một chạm
Đai đeo thông minh UpCore giúp bạn mang lại thế tư thế hoàn hảo bằng cách kéo vai của bạn thẳng với cột sống lưng, đồng thời kích hoạt cơ bắp của bạn.
CZUR LENS Pro - Máy quét tài liệu nhẹ nhất thế giới từ Indiegogo
CZUR Lens Pro là chiếc máy quét tài liệu đa năng và thông minh, đây là một trong những chiếc máy quét tài liệu nhẹ nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường