Giỏ hàng

Keychron K6 – Bàn phím cơ bluetooth dành cho công việc

Nối tiếp sự thành công của đàn anh từ nhà Keychron, K6 làm cộng động bàn phím cơ phát cuồng với sự nhỏ gọn, chất lượng hoàn thiện cao và trải nghiệm sử dụng xuất sắc. Hôm nay mình sẽ đánh giá chi tiết bàn phím cơ Keychron K6.

Thông số chi tiết

  • Layout: 65%
  • Switch: Switch Gateron Blue/Red/Brown
  • Backlit LED: Single Led/ RGB Led
  • OS hỗ trợ: Android, Window, IOS, MacOS
  • Dung lượng Pin: 4000mAh
  • Kết nối: Dây USB/ Bluetooth 5.1
  • Số thiết bị kết nói cùng lúc: 3 thiết bị

Thiết kế

Keychron K6 mang cho mình một thiết kế nhỏ gọn với layout 65%, nếu so sánh với dòng K2 thì K6 sẽ lượt bỏ đi dòng phím function, phù hợp cho các anh chị văn phòng nhập văn bản. Mình có thể dễ dàng mang theo khi ra ngoài với Keychron K6 nhờ sự nhẹ cân và thiết kế nhỏ gọn của em nó.

Đồng thời Keychron K6 khắc phục nhược điểm của đàn anh khi có độ dày mỏng hơn, mang tới trải nghiệm sử dụng đỡ mỏi cổ tay hơn so với Keychron K2 và KeyChron K4. Nhưng nếu sử dụng lâu vẫn tốt hơn nếu sử dụng kết hợp với kê tay, vừa bảo vệ cổ tay vừa làm không gian làm việc đẹp hơn.

Keychron K6 nổi bật hơn hẳn các dòng trước khi nay có hỗ trợ khả năng hotswap switch, có thể thay thế switch theo yêu thích của mình. Keychron K6 có hỗ trợ sẵn các bản switch gateron Blue/Brown/Red từ đầu

Chức năng

Keychron nổi tiếng với khả năng tương thích với tất cả các hệ điều hành, hỗ trợ người dùng plug & play, không cần phải qua bất kì các bước setup nào để bắt đầu sử dụng. Bạn sử dụng hệ điều hành nào thì gạt nút cho hệ điều hành ấy là bạn đã có thể xài.

Keychron K6 được update lên Bluetooth 5.1, kết nối với các thiết bị nhanh cực kì, mình có so sánh nhẹ độ trễ giữa cắm dây và qua Bluetooth thì gần như không thể nhận ra sự khác biệt trong quá trình sử dụng nhập văn bản, chỉ khi chơi game qua kết nối bluetooth thì độ trễ mới có thể nhận ra được nhưng không ảnh hưởng tới trải nghiệm quá nhiều.

Pin của Keychron K6 vẫn giữ là mức 4000mAh, nhưng với form nhỏ gọn hơn và số lượng led ít hơn so với các dòng trước đây thì thời gian sử dụng của Keychron K6 lâu hơn. Nhà sản xuất có nói rằng bản single led thì 68 tiếng, còn bản RGB 72 tiếng, mình thì sử dụng cũng khá nhiều gần cả tuần không cần phải cắm sạc lại, rất tốt cho các bạn nào hay di chuyển.

Với khả năng kết nối cùng một 3 thiết bị liên tục, Keychron K6 giúp tôi có thể làm việc đa nhiệm qua điện thoại và laptop mà không cần phải disconnect và connect lại với thiết bị mới mỗi lần muốn đổi. Keychron K6 bản RGB có hỗ trợ lên tận 18 kiểu đèn led RGB. Chọn kiểu mà bạn thích để show được cá tính của mình với đồng nghiệp và bạn bè.

Nhược điểm

Keychron K6 vẫn có độ dày nhẹ và khoảng rỗng nên tạo tiếng vang khi gõ bàn phím. Nếu được thiết kế thấp hơn, hoặc có thiết kế bên trong có phần đặc hơn sẽ khắc phục điều này ở các phiên bản sau.

Tổng Kết

Bàn phim cơ Keychron K6 là một bàn phím tốt cho các tác vụ kết hợp văn phòng nhập văn bản và chơi game giải trí nhè nhẹ. Hỗ trợ kết nối tới tận 3 thiết bị cùng một lúc là một thế mạnh đáng được cân nhắc khi giúp multitasking dễ dàng hơn, đỡ phức tạp mà không tốn quá nhiều thời gian để làm được điều đó. Với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ cân, Keychron K6 giúp việc mang bàn phím cơ theo hằng ngày dễ dàng hơn. Keychron K6 hỗ trợ hotswap switch để cho người dùng có thể thật sự custom bàn phím của mình để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất có thể.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments