fbpx
Giỏ hàng

Hexbot: Một cánh tay robot mà ai cũng có thể sở hữu

Đã bao giờ bạn muốn sở hữu một cánh tay robot mà bạn có thể lập trình để làm theo những mệnh lệnh của bạn? Với Hexbot, điều đó giờ hoàn toàn có thể thành sự thật, Hexbot, một cánh tay robot có thể lập trình và trang bị mã hóa để thực hiện những yêu cầu của bạn.

hexbot-desktop-robot-arm-1

Chúng ta đã từng thấy những thiết bị tương tự như uArm Swift Pro và Z-Arm. Được trang bị với một tầm vươn và độ chính xác gấp 4 lần so với những cánh tay robot khác, điều này cho phép bạn thao tác chính xác hơn, cho dù bạn đang sử dụng nó để in 3D, hoặc làm một vài động tác ngốc nghếch cho kênh Youtube.

Các Hexbot có tầm với 380mm (gần 15 inch) với cánh tay dang rộng, nó có thể truy cập 15 inch trên một góc 220 độ. Phần đầu bao gồm một kẹp mềm, một bộ phận hút, một bút máy, một máy in 3D, và khắc laser. Vậy nên bạn có thể lập trình nó để lắp ráp các vật dụng như một trong nhà máy hoặc vẽ minh họa…

hexbot-desktop-robot-arm-3

Nút đa chức năng ở đế cánh tay robot cho phép bạn huấn luyện nó mà không cần lập trình (chỉ cần kéo cánh tay đến các vị trí mong muốn), vì nó có thể nhớ bất kỳ chuỗi chuyển động nào mà bạn thực hiện. Ngoài ra, còn có một màn hình cảm ứng tùy chọn có thể được kết nối qua cổng USB, giúp việc huấn luyện robot trở nên thuận tiện hơn chỉ với một vài thao tác trên màn hình.

Nếu bạn muốn dạy các chuyển động cho Hexbot một cách dễ dàng hơn, bạn có thể thực hiện bằng phần mềm trên máy tính để bàn. Tại đây, bạn có thể thiết lập các chuyển động phức tạp chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Tất nhiên, nó có thể lập trình hoàn hảo thông qua API, cho phép bạn viết mã tùy chỉnh cho robot bằng Python, Processing hoặc G-Code. Nghiêm túc mà nói, với thứ này có lẽ bạn sẽ làm được cả đống thứ hay ho. Đề giúp trẻ em, nó cũng tương thích với ngôn ngữ lập trình kéo thả.

hexbot-desktop-robot-arm-4

Bên cạnh đó công ty này cũng bán các phụ kiện tương thích tùy chọn, cụ thể là băng chuyền và đường ray tuyến tính. Băng chuyền có thể được sử dụng để tập hợp một dây chuyền lắp ráp được điều khiển bởi cánh tay robot, trong khi đường ray có thể được sử dụng để cho phép robot di chuyển trên một đường thẳng, ngay lập tức mở rộng khu vực tương tác.

Một chiến dịch Kickstarter hiện đang chạy cho Hexbot. Bạn có thể đặt mua nó với mức giá ấn tượng là $ 299.

 

 

 

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Notify of