Bộ Keycap cực chất cho Keychron K6 mà bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn là một người chơi bàn phím cơ chuyên nghiệp thì ngoài việc lựa chọn loại Switch tốt cho chiếc bàn phím của mình thì keycap chính là một trong những thứ quan trọng hàng đầu của một fan của mechkey. Lựa chọn Keycap tốt, bền bỉ sẽ đem đến trải nghiệm làm việc và chơi game tổt nhất cho bạn. Vì thế việc chọn lựa một bộ keycap tốt cho bàn phím là vô cùng quan trọng. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn bộ keycap cực kì đẹp với chất lượng cực tốt cho chiếc bàn phím mà mình đang dùng Keychron K6XDA Profile Retro.

Keycap XDA Profile tuy chỉ mới xuất hiện gần đây trên thị trường nhưng được khá nhiều người ưa chuộng nhờ chất lượng tốt, nhiều mẫu thiết kế khá đẹp. Mình sẽ nói sơ qua về keycap XDA Profile này cho bạn nào chưa biết, Profile XDA mới dựa trên nền tảng của profile DSA cũ, dạng flat, tất cả các phím cao bằng nhau nhưng điều đặc biệt là XDA cao hơn DSA 1mm, bề mặt keycap rộng hơn giảm khả năng gõ sai, đồng thời có thiết kế bề mặt lõm vào trong khá giống với SA.

Kiểu dáng cổ điển Retro là điểm nhấn trên bộ Keycap này, màu trắng trong trẻo và thanh thoát, kết hợp với dãy chữ in nghiêng làm cho bộ keycap này trở nên đặc biệt hơn.

Bộ Keycap XDA Profile Retro mà mình vừa tậu này được làm từ nhựa PBT cho chất lượng khá tốt, bề mặt nhẵn đi kèm độ nhám nhẹ đặc trưng, vì sử dụng nhựa PBT nên chiếc bàn phím này khi gõ hầu như không bám mồ hôi trên vân tay cũng như không bị bóng bề mặt phím. Với công nghệ Dye-sub thì chất lượng nét in trên bề mặt cũng tốt hơn hẳn, khó bay màu hơn cũng như màu trên bộ keycap này cũng tươi và bắt mắt hơn nhiều những loại keycap PBT khác.

Sau khi thay và dùng một tuần, cá nhân mình thấy rất thích với bộ keycap mới toanh này. Các phím có độ cao nổi bật nhưng vẫn hợp lý để không có cảm giác mỏi tay khi dùng nhiều, khoảng cách các phím vừa phải, có thiết kế hơi tròn bầu ở phần đầu để ôm lấy từng ngón tay hiệu quả. Vì được thiết kế theo phong cách Retro nên bề ngoài tổng thể mang tính cổ điển, và cảm giác khi bấm phím xuống là cực kỳ hào hứng.

Trải nghiệm gõ phím rất đã tay và chắc chắn, mình thấy thích hơn hẳn so với keycap ABS cũ trên bàn phím Keychron. Mình đã ngồi gõ cả buổi chiều với bộ keycap mới này và không hề thấy mỏi tay. Một vote chuẩn cho bộ keycap XDA Profile Retro này.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bàn phím Keychron K6 và yêu thích bộ Keycap XDA Profile Retro này thì có thể đặt ngay cho mình nhé vì SilionZ chỉ còn vào bộ với giá cực kì hấp dẫn luôn: Keycap Keychron – XDA Profile Retro – PBT (siliconz.vn)

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
X
Scroll to Top