Bàn phím cơ – Trải nghiệm mang đến sáng tạo

Chúng ta đã từng nghe nói rất nhiều về công dụng của bàn phím cơ như mang lại cảm giác gõ tốt hơn, chiều chuộng đôi bàn tay của người dùng hơn hay gõ ít lỗi hơn. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng bàn phím cơ là trải nghiệm mang đến sự sáng tạo cho người sử dụng. Vậy điều này có thực sự đúng?

Ý kiến trên tuy nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thực chất, tất cả những ưu điểm của bàn phím cơ so với bàn phím cao su hay bàn phím laptop đã phần nào lột tả được rằng bàn phím cơ mang đến trải nghiệm sáng tạo.

Chiều chuộng đôi bàn tay của người dùng

Đây là yếu tố tiên quyết để khẳng định luận điểm trên là đúng. Tại sao nhiều người dùng yêu thích cảm giác gõ trên bàn phím cơ? Đó chính là khả năng “chiều chuộng đôi bàn tay của người dùng” mà bàn phím cơ mang lại.

Cảm giác những ngón tay được “nhảy múa” trên chiếc bàn phím cơ thực sự rất thư giãn. Khi con người ta được thư giãn, dù chỉ là trong những việc nhỏ nhất như gõ bàn phím , cảm hứng sáng tạo, muốn làm việc sẽ đến theo một cách tự nhiên nhất.

Một trong những yếu tố chính liên quan đến sự “chiều chuộng đôi bàn tay của người dùng” chính là việc bàn phím cơ yêu cầu ít lực nhấn hơn so với các kiểu bàn phím còn lại. Có thể nói, bàn phím cơ giúp người dùng đỡ “mệt” hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính.

Nâng tầm cảm giác gõ

Bàn phím cơ đem lại cảm giác gõ tốt hơn rất nhiều so với bàn phím laptop hay bàn phím cao su thông thường. Nguyên nhân đến từ những nguyên lý cơ học rất đơn giản: Hành trình phím của bàn phím cơ cao hơn, độ phản hồi cũng tốt hơn nhiều so với phần còn lại của thế giới bàn phím. Đây là hai yếu tố chính giúp người dùng có thể “nâng tầm cảm giác gõ”.

Bàn phím cơ cũng có layout rõ ràng hơn, kết hợp với hai yếu tố kể trên sẽ giúp người dùng giảm thiểu đáng kể việc gõ sai phím, mạch làm việc của người dùng luôn được liên tục, “dòng chảy suy nghĩ” được thông suốt hơn, cảm hứng sáng tạo sẽ đến với người dùng nhiều hơn

Thoải mái tùy biến bất cứ thứ gì trên chính chiếc bàn phím cơ của bạn

Bạn có thể thoải mái sắp xếp layouts phím tùy theo ý của bạn. Bạn có thể thoải mái tùy chọn các loại switch và keycap tùy theo ý của bạn. Bạn có thể chế được LED RGB trên những chiếc bàn phím cơ không có đèn LED,… tất cả mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, sự sáng tạo là không có giới hạn trên những chiếc bàn phím cơ.

Trước đó, bạn chọn sự vui tai pha lẫn đôi chút sự ồn ào đến từ blue switch, nhưng giờ bạn muốn nhẹ nhàng hơn, bình lặng hơn, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi được sang brown switch chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Nhìn chung, sự sáng tạo trên bàn phím cơ hoàn toàn không có ranh giới, thoải mái trong cảm giác gõ, đó chính là đặc quyền mà bàn phím cơ mang lại cho bạn!

Bàn phím cơ rất trau chuốt về mặt thiết kế

Lấy ví dụ điển hình là bàn phím cơ đến từ Keychron, tuy có tuổi đời còn khá non trẻ nhưng đã được cả giới mộ điệu lẫn người dùng đều có sự đánh giá rất cao về mặt thiết kế. 

Như chúng ta được biết, triết lý thiết kế mà Keychron mang đến với người dùng là sự tối giản và tinh gọn. Vẻ đẹp của sự tối giản đi luôn đi kèm với sự “trường tồn”. Keychron là vậy, đẹp mãi với thời gian. 

Sự tối giản về mặt thiết kế mang đến cho người dùng sự tập trung hơn trong quá trình trải nghiệm, không bị gián đoạn bởi các yếu tố ngoại cảnh sẽ giúp cho những “điều sáng tạo” của người dùng đến được dễ dàng hơn.

Tạm kết

Cảm giác gõ sướng hơn, đôi bàn tay của người dùng được “nâng niu, chiều chuộng và thoải mái hơn, sự tùy biến là không giới hạn trên bàn phím cơ,… là những câu trả lời đúng và đủ nhất cho câu hỏi “Tại sao bàn phím cơ lại là trải nghiệm mang đến sáng tạo?”. Sự sáng tạo là không có giới hạn trên những chiếc bàn phím cơ!

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
X
Scroll to Top